Trang Phục Của Một Tư Vấn Bảo Hiểm

Có nhiều anh chị hỏi mình về vấn đề trang phục tư vấn trong ngành bảo hiểm thì ảnh hưởng như thế nào đến việc ký hợp đồng với khách hàng, với góc nhìn và kinh nghiệm ít ỏi của mình, rất mong sẽ hữu ích tới nhiều anh chị.

Mình đã từng nghe câu nói này ở đâu đó

“Chiếc áo không làm nên thầy tu, nhưng khổ nỗi không có áo, ai tin mình là thầy tu?”

Thời gian đầu khi mới bước chân vào nghề tư vấn gặp khách hàng số lượng cũng kha khá. Mình rất tự tin với quan điểm tốt gỗ hơn tốt nước sơn,tập trung về kiến thức, đại diện cho tầng lớp cần lao,không để tâm nhiều vẻ bề ngoài trang phục,đầu tóc. Khi đi gặp các đối tác hay khách hàng, họ luôn nghĩ mình là tư vấn mới. Mặc Kệ ! Mình vẫn giữ quan điểm ấy.

Thế nhưng sau vài lời khuyên của các bậc tiền bối:

  • Trong ngành này, người ta nhìn em không có vẻ gì đáng tin là mệt lắm, em chưa mở miệng họ đã gá và không tin vào lời nói của em rồi ! Phải đẹp!
  • Biết là bên trong quan trọng, nhưng xã hội bây giờ lao nhanh quá, người ta không có thời gian tìm hiểu bên trong em nữa đâu. Dành một phần tiền để “ đại tu” bên ngoài lại đi cưng! Cái ngành này sẵn sàng trả tiền cho “ Sự đáng tin” của em mà !

Chú ý hơn, rõ ràng mình học được rất nhiều điều mới mẻ, hay ho và chăm chút vẻ bề ngoài. Cuộc chơi của sự đẹp đẽ cũng đòi hỏi đầu tư lắm. Mặc đẹp không phải là tỏ vẻ ta đây là dân tư vấn chuyên nghiệp, để lấp liếm một cái gì đó bên trong còn thiếu, mà là để “ gợi hứng” cho đồng nghiệp, và cũng là một cách tôn trọng những khách hàng hay ai đó mà mình gặp gỡ.

Có những phút xuất thần, đến công ty được chú ý như một biểu tượng thời trang cũng vui.

Có một quy ước trong giới tư vấn bảo hiểm là nếu dân bảo hiểm chuyên nghiệp mà không biết làm đẹp cho bản thân nữa thì làm sao mà làm tốt việc tư vấn của mình được.

Với bản thân mình, điều đó đúng vì những người xuề xòa, dễ tính quá đáng trong chăm chút bản thân thì cũng vô cùng xuề xòa trong công việc.

 Trưởng Phòng Cấp Cao – Trần Thị Quế Chi

Chưa có đánh giá!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!