Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Đai ichi Life Nhật Bản

Như trên tựa đề bài viết. Nay mình vinh hạnh được giới thiệu đến các bạn đọc cũng như các bạn hiện đang làm tư vấn của công ty về lịch sử hình thành của công ty Dai-ichi Life tụi mình đang cống hiến từng ngày.

Dữ liệu được mình tìm hiểu trên trang chính thống của Dai-ichi Life Nhật Bản cùng một số website khác và phiên dịch lại qua tiếng việt và viết lại theo vốn hiểu biết của bản thân. Hy vọng giúp được các bạn có thêm những thông tin hữu ích trong vốn kiến thức của mình.

 

 

Giới Thiệu Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Đai ichi Life Nhật Bản

 

Công ty bảo hiểm đai ichi Life Nhật Bản Là tiền thân của Tập đoàn Đai ichi Life, được thành lập ngày 15 tháng 09 năm 1902 với tên gọi ” The Dai-ichi Mutual Life Insurance Company” tại Nhật Bản , với vai trò là công ty bảo hiểm Tương hỗ.

Năm 1923 , Sau trận động đất lớn Kanto, Dai-ichi Life nâng cao lòng tin của khách hàng bằng cách nhanh chóng thanh toán các yêu cầu bảo hiểm cho các chủ hợp đồng ảnh hưởng thiên tai, bất chấp lệnh cho phép các tổ chức tài chính trì hoãn việc thanh toán của chính phủ Nhật Bản.Năm 1932, Số tiền bảo hiểm của các hợp đồng đang hiệu lực đạt  mốc 1 tỷ Yên Nhật. Công ty Dai-ichi Life trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai tại Nhật Bản.

Năm 1935, Dai-ichi Life thành lập quỹ “Hoseikai”, cung cấp các cơ sở phòng ngừa và điều trị bệnh lao, nguyên nhân chính gây tử vong ở Nhật Bản vào thời điểm đó.

Năm 1938, Trụ sở chính Đai ichi được chuyển đến địa điểm hiện tại ở Tokyo, nơi đóng vai trò là Tổng hành dinh của các cường quốc Đồng minh (GHQ) sau Thế chiến thứ hai.

 

Năm 1970, Để mở rộng việc hỗ trợ của Dai-ichi Life đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ở châu Á, Dai-ichi Life thành lập quỹ FALIA, Quỹ vì sự tiến bộ của Bảo hiểm Nhân thọ ở Châu Á (hiện tại: Quỹ Vì sự phát triển của bảo hiểm nhân thọ & Bảo hiểm trên toàn thế giới).

 

Năm 1975, Văn phòng đại diện ở nước ngoài đầu tiên của Dai-ichi Life được thành lập tại New York để nghiên cứu các hệ thống bảo hiểm, kinh tế và tài chính của Hoa Kỳ cũng như thúc đẩy các chính sách bảo hiểm giữa các công ty con của các tập đoàn quốc tế Nhật Bản tại khu vực. (Hiện đang hoạt động với tên gọi DLI NORTH AMERICA INC).

Năm 1982, Văn phòng đại diện đầu tiên của Dai-ichi Life ở Châu Âu  được thành lập tại Luân Đôn (hiện nay là Dai-ichi Life International (Europe) Limited).

Năm 1993, Công ty Dai-ichi Life hoàn thành tòa nhà DN Tower 21, Trụ sở chính mới ở trung tâm thủ đô Tokyo Nhật Bản.

Năm 1996, Dai-ichi Life gây quỹ quỹ bảo hiểm trị giá 69 tỷ Yên.

Năm 1997, Dai-ichi thành lập Viện Nghiên cứu Dai-ichi Life Inc.

Năm 1998,  Dai-ichi Life tham gia hoạt động kinh doanh ủy thác đầu tư với tên gọi Dai-ichi Life Asset Management Co., Ltd. Huy động thêm quỹ nền tảng trị giá 150 tỷ Yên và đạt được thỏa thuận hợp tác kinh doanh toàn diện với Ngân hàng Công nghiệp Nhật Bản, Ltd. (hiện là Mizuho Financial Group, Inc.).

 

Năm 2001, Dai-ichi Life Nhật Bản giành được “Giải thưởng Chất lượng Nhật Bản“, là công ty đầu tiên trong ngành tài chính và bảo hiểm nhận được vinh dự này.

Năm 2002, Đánh dấu một thế kỷ thành tựu trong ngành bảo hiểm và đầu tư, Dai-ichi Life kỷ niệm 100 năm thành lập. Huy động thêm quỹ giá trị 80 tỷ JPY thông qua phát hành chứng khoán ra thị trường.

 

Năm 2004, Dai-ichi Life phát hành trái phiếu mệnh giá đô la Mỹ trên thị trường vốn toàn cầu. 

Năm 2007, Dai-ichi Life mua lại Bảo Minh CMG, công ty đề xuất hoạt động với tên gọi Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam.

Năm 2010, Dai-ichi Life được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Năm 2011, Dai-ichi phát hành tiền giấy vĩnh viễn bằng đô la Mỹ trên thị trường vốn toàn cầu. Công ty mua thành công 100% quyền sở hữu TOWER Australia, và TOWER Australia đổi tên thành TAL Limited (hiện tại là TAL Dai-ichi Life Australia Pty Ltd).

Năm 2014, Dai-ichi  tham gia Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, sáng kiến ​​trách nhiệm doanh nghiệp tự nguyện lớn nhất trên thế giới, hướng tới tầm nhìn về một nền kinh tế toàn cầu bền vững.

Năm 2015, Dai-ichi Life mua lại thành công 100% quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Protective Life.

Năm 2016, Dai-ichi Life tham gia liên minh kinh doanh chiến lược với Công ty TNHH Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản.

Năm 2018, Dai-ichi Life Holdings thành lập QOLead Co., Ltd.

Năm 2019, Dai-ichi Life Insurance (Campuchia) PLC., Một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Dai-ichi Life Holdings, Inc., bắt đầu hoạt động.

 

Cho đến nay thì đã hơn 114 năm hình thành và phát triển của Dai-ichi Life với nhiều sự kiện, cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về tầm vóc, vị thế, cũng như những đóng góp tích cực của Công ty đối với ngành bảo hiểm nhân thọ trên toàn thế giới.

Tổng Kết

 

Nếu các bạn là tư vấn của công ty thì nhớ like, share bài viết này nhiều nhiều để càng ngày có nhiều khách hàng, đồng nghiệp của mình hiểu công ty mình hơn, cũng như yêu quý công việc mà mình làm các bạn nhé !

5/5 (2)

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!